Vì sao Đàm Vĩnh Hưng chưa sao kê tiền từ thiện và muốn bảo mật tài khoản?

Đàm Vĩnh Hưng đang chuẩn bị thủ tục tố cáo nữ doanh nhân, xin tạm bảo mật thông tin tài khoản ngân hàng để điều tra.

Sáng ngày 6.9, Đàm Vĩnh Hưng cho biết anh đang thực hiện các thủ tục tố cáo doanh nhân Nguyễn Phương Hằng đến cơ quan có thẩm quyền. Theo “ông hoàng nhạc Việt”, suốt thời gian qua, anh bị bà chủ Đại Nam dùng nhiều lời lẽ vu khống và xúc phạm nghiêm trọng đến nhân phẩm, danh dự.

Giọng ca “Thứ tha một lần” tuyên bố, hiện anh xin phép được bảo mật mọi thông tin về tài khoản ngân hàng để phục vụ cho việc điều tra. Sau khi vụ kiện kết thúc, nam ca sĩ hứa sẽ mời 1 công ty kiểm toán vào kiểm kê minh bạch số tiền từ thiện để cho các mạnh thường quân, các fan nắm bắt được sự thật.

Vì sao Đàm Vĩnh Hưng chưa sao kê tiền từ thiện và muốn bảo mật tài khoản? - 1
Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố kiện bà Nguyễn Phương Hằng đến cùng

“Từng chữ từng câu của bà Nguyễn Phương Hằng đã tuyên bố trong các livestream của bà sẽ phải đối diện trước pháp luật.

Hưng xin cáo lỗi đành phải thất hứa với các anh chị hảo tâm đã từng dặn Hưng là: “Không được công bố tên và số tiền anh chị đóng góp nha Hưng, anh chị hỗ trợ em âm thầm thôi”.

Và cả những fan rất nghèo chỉ có vài chục nghìn đồng cũng đã từng nhắn với Hưng : “Xin đừng nêu tên em nha… không đáng gì, chỉ là tấm lòng của em thôi… anh nhớ đấy, đừng nhắc gì nhé”.

Xin mọi người hãy hiểu và cảm thông để cho phép Hưng công khai với các cơ quan chức năng về tất cả , để lôi kẻ vu khống, bịa đặt ra ánh sáng của công lý với những lời tuyên bố hùng hồn về các sao kê của Hưng mà bà ta có được.

Cảm ơn mọi người đã tin tưởng Hưng, mong rằng mọi việc sẽ sớm được sáng tỏ trước pháp luật”, Đàm Vĩnh Hưng thẳng thắn.

Vì sao Đàm Vĩnh Hưng chưa sao kê tiền từ thiện và muốn bảo mật tài khoản? - 2
Theo Đàm Vĩnh Hưng, anh làm từ thiện hơn 20 năm qua

Tối 24.8, các trang mạng xã hội dậy sóng khi doanh nhân Nguyễn Phương Hằng công bố trên livestream rằng, bà đang giữ 1,9 kg giấy sao kê từ tài khoản ngân hàng từ thiện của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Theo bà, số tiền “ông hoàng nhạc Việt” nhận được là 96 tỷ đồng nhưng anh chỉ công bố 1,8 tỷ đồng với công chúng.

Bà chủ Đại Nam nói thêm: “Nếu trong 1 tuần nữa Đàm Vĩnh Hưng không công khai thì chính tôi sẽ đăng vài trang trong bản sao kê đó đến khi nào hết 1,9 kg giấy sao kê mới thôi và tôi sẽ đại diện dân chúng ủng hộ kiện “ông hoàng nhạc Việt”. Bà cũng tuyên bố tặng ngay cho Đàm Vĩnh Hưng 50 tỷ đồng nếu anh dám sao kê tài khoản từ thiện.

1 ngày sau, Đàm Vĩnh Hưng chính thức lên tiếng về lời tố của doanh nhân Nguyễn Phương Hằng. Nam ca sĩ cho biết, thông tin anh nhận được 96 tỷ đồng tiền từ thiện là sai sự thật. Anh tỏ ra bức xúc khi bị nữ doanh nhân vu khống.

“Biên nhận từ các mạnh thường quân và những nơi đã nhận hỗ trợ tôi đều lưu đủ và tôi cũng đã công bố tất cả những gì mình làm trên YouTube và trang cá nhân. Không đến lượt cô phải ra lệnh một cách hoang tưởng như vậy. Tôi làm mọi việc đều từ trái tim với những sự đóng góp chân thành cho đợt từ thiện đó một cách công khai, minh bạch.

Việc đôi co kéo dài qua lại với cô sẽ phí phạm thời gian, tạo cơ hội cho người khác trục lợi, xuyên tạc phát ngôn của tôi. Tôi, Huỳnh Minh Hưng, tức Đàm Vĩnh Hưng sẽ mang câu chuyện này ra pháp luật, để chứng minh sự trong sạch của mình. Những gì cần nói sẽ nói tại tòa”, Đàm Vĩnh Hưng đáp trả trước yêu cầu sao kê tài khoản từ thiện.