Trấn Thành giải thích về nghi vấn sao kê “không có số dư” và “dùng tiền mua nước hoa”

Để giải đáp những thắc mắc của cư dân mạng về những bản sao kê, Trấn Thành đã livestream “nói rõ một lần cho xong”.

MC Trấn Thành tung sao kê, giải thích từng chi tiết, thậm chí livestream giải đáp thắc mắc của cư dân mạng
MC Trấn Thành tung sao kê, giải thích từng chi tiết, thậm chí livestream giải đáp thắc mắc của cư dân mạng

Sau khi tung ra 1.000 trang sao kê tài khoản kêu gọi đóng góp từ thiện hỗ trợ bà con miền Trung gặp bão lũ năm 2020, MC Trấn Thành đã đăng tải một bài giải thích cặn kẽ về các khoản thu chi. Dù vậy, anh vẫn gặp phải sự phản ứng của cư dân mạng. Vậy nên, anh đã quyết định livestream để “nói rõ một lần cho xong”.

Trong số những chi tiết được cho là bất hợp lý tại các trang sao kê được Trần Thành đăng tải lên mạng, nhiều ngưới thắc mắc vì sao không hiển thị số dư sau mỗi giao dịch và vì sao ở cuối bảng sao kê lại có một giao dịch với nội dung “mua nước hoa”?

Trấn Thành giải thích: “Tôi lấy ví dụ ngày 15-10-2020 có đến hơn 300 trang chỉ để liệt kê số giao dịch chuyển tiền vào tài khoản. Không phải là ‘không hiển thị số dư’, mà là số dư được tổng kết ở giao dịch cuối cùng của ngày, nằm ở trang 319”.

Theo Trấn Thành, ban đầu anh chỉ đăng 100 trang đầu của 1.000 trang sao kê nên mới có sự hiểu lầm, rằng “không hiển thị số dư”. Ngoài ra, đến ngày 5-9-2021 thì tổng số dư là 9.546.806 đồng. Anh phân trần: “Lúc đầu tôi nói chỉ đóng góp 300 triệu đồng nhưng sau đó, thấy bà con khổ nên tôi mới đóng hết lãi tiết kiệm của mình, tổng cộng là gần 800 triệu đồng. Không lẽ tôi đóng vô gần 800 triệu đồng để “ăn” 9 triệu đồng? Điều đó không hợp lý”.

Trấn Thành giải thích về nghi vấn sao kê không có số dư và dùng tiền mua nước hoa - Ảnh 2.
Trấn Thành giải thích về nghi vấn sao kê không có số dư và dùng tiền mua nước hoa - Ảnh 3.
Trấn Thành giải thích về nghi vấn sao kê không có số dư và dùng tiền mua nước hoa - Ảnh 4.
Trấn Thành giải thích về nghi vấn sao kê không có số dư và dùng tiền mua nước hoa - Ảnh 5.
Trấn Thành giải thích về nghi vấn sao kê không có số dư và dùng tiền mua nước hoa - Ảnh 6.
Trấn Thành đã giải thích khá rõ ràng mọi thắc mắc

Giải thích về thắc mắc “mua nước hoa”, Trấn Thành cho biết anh có 2 tài khoản. Tài khoản của Vietcombank mới là tài khoản nhận đóng góp từ thiện, còn tài khoản Ngân hàng SCB là tài khoản riêng của anh.

Theo Trấn Thành, anh đã nhờ cha rút 2 tỉ đồng từ tài khoản Vietcombank để chuyển cho bà Ngọc Hương (mẹ Hồ Ngọc Hà). Tuy nhiên, vào thời điểm đó, bà Ngọc Hương nói với anh rằng bà chưa cần sử dụng đến số tiền này. Vì không muốn làm phiền cha phải ra ngân hàng gửi lại tiền nên Trấn Thành mới nói ông giữ lại số tiền đó, anh sẽ dùng tài khoản riêng để chuyển số tiền 2 tỉ đồng kia cho bà Ngọc Hương sau. Số tiền chuyển khoản để mua nước hoa là từ tài khoản riêng của Trấn Thành, thuộc về quyền riêng tư của anh, không phải lấy từ tài khoản kêu gọi từ thiện như một bộ phận cư dân mạng nghi ngờ.

Hành động của Trấn Thành đang nhận được nhiều khen ngợi
Hành động của Trấn Thành đang nhận được nhiều khen ngợi

“Trấn Thành đã dám tung ra 1.000 tờ giấy này, nếu tôi làm sai thì điều đầu tiên tôi đối diện là pháp luật. Khi tôi tung ra như thế này là đã có sự tư vấn của luật sư và kế toán của bên tôi. Tôi không làm sai, tôi không sợ. Có nhiều người đang tấn công cả gia đình tôi. Mẹ tôi bị stress mấy ngày nay, hai đứa em gái của tôi cũng bị tấn công bằng tin nhắn trong khi không có bằng chứng gì cả. Nếu còn ai hay kênh Youtube nào tiếp tục bôi nhọ tôi sai sự thật, tôi sẽ nhờ luật sư gửi đơn cho những người đó, nhờ pháp luật can thiệp. Có thể tôi không phải người làm từ thiện chuyên nghiệp nên có một số sai sót nhỏ, mong bà con thông cảm. Tôi sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc sau vụ việc này. Tôi cũng hy vọng điều tôi đang làm sẽ lấy lại danh dự cho giới nghệ sĩ. Hãy nghĩ tích cực về người khác, khi chưa có bằng chứng cụ thể, đừng quy chụp gì cho họ” – Trần Thành nhấn mạnh.