Trấn Thành công khai sao kê, Vietcombank lên tiếng về ‘cam kết minh bạch’

Sau khi Trấn Thành công khai 1.000 tờ sao kê từ thiện, fanpage của Vietcombank đã bất ngờ nhận “bão” bình luận khiến cho lượt tương tác trong bài viết gần nhất tại fanpage tăng mạnh. Hôm nay, 9-9, Vietcombank đã chính thức lên tiếng.

Trấn Thành tung sao kê tài khoản tại Ngân hàng Vietcombank - Ảnh: FACEBOOK TRẤN THÀNH
Trấn Thành tung sao kê tài khoản tại Ngân hàng Vietcombank – Ảnh: FACEBOOK TRẤN THÀNH

Trước đó, ngày 7-9, sau khi MC Trấn Thành đăng tải bản sao kê, MC đã có clip giải thích nhưng nhiều người vẫn tràn vào fanpage của Vietcombank – ngân hàng mà Trấn Thành có tài khoản huy động tiền từ thiện – để bình luận, mổ xẻ bản sao kê.

Bài viết hỏi đáp về mở thẻ online của Vietcombank nhận tới hơn 26.000 lượt tương tác, hơn 33.000 bình luận và 1.175 lượt chia sẻ.

Trong đó, rất nhiều bình luận liên quan đến việc sao kê của MC Trấn Thành, thắc mắc vì sao sao kê lại không hiển thị cột số dư hoặc có trường hợp nói rằng đã sử dụng Vietcombank nhiều năm, nhưng bản sao kê của MC Trấn Thành không giống bản sao kê họ từng nhận, vì sao lại dùng dấu chấm mà không phải dấu phẩy, hoặc số liệu thể hiện trên cột không thẳng hàng…

Sau khi tạm khóa bình luận, hôm nay, 9-9, Vietcombank đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.

Về một số thông tin liên quan tới sao kê tài khoản của ngân hàng, Vietcombank cho biết theo quy định tại thông tư 23/2014/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước và quy định hiện hành của Vietcombank, ngân hàng sẽ thực hiện in sao kê tài khoản để cung cấp theo yêu cầu của khách hàng.

Trên sao kê tài khoản, Vietcombank cung cấp thông tin về số dư đầu kỳ, số dư cuối kỳ, các giao dịch trong kỳ sao kê và số dư cuối ngày của tài khoản, trong đó số dư cuối ngày của tài khoản được hiển thị một lần vào cuối mỗi ngày giao dịch.

Hàng loạt bình luận trên fanpage Vietcombank thắc mắc về sao kê của MC Trấn Thành - Ảnh chụp màn hình
Hàng loạt bình luận trên fanpage Vietcombank thắc mắc về sao kê của MC Trấn Thành – Ảnh chụp màn hình

Tùy theo hình thức nhận sao kê theo yêu cầu của khách hàng (bằng văn bản hoặc qua các kênh trực tuyến), các định dạng về mẫu sao kê có thể khác nhau nhưng đều đảm bảo đầy đủ thông tin quy định.

“Chúng tôi luôn cam kết về tính minh bạch, chính xác của các thông tin trên sao kê tài khoản của khách hàng được cung cấp chính thức bởi Vietcombank.

Theo quy định về bảo mật thông tin, ngân hàng chỉ được quyền cung cấp thông tin sao kê tài khoản cho khách hàng, người được khách hàng ủy quyền hợp pháp hoặc các cơ quan có thẩm quyền khi được yêu cầu”, Vietcombank khẳng định.