Tài khoản “đi chợ” của Thủy Tiên lộ giao dịch lạ, từng nhận được tiền tỷ ủng hộ từ thiện

Tuy Công Vinh khẳng định rằng đây là tài khoản Thủy Tiên dùng “đi chợ”, nhưng trên thực tế, tài khoản này đã từng được dùng để kêu gọi từ thiện.

Thủy Tiên Sao Kê

Giao dịch “lạ” từ chính chủ đến tài khoản “đi chợ”?

Sau khi Thủy Tiên sao kê tài khoản có đuôi 746 dùng để kêu gọi quyên góp cho miền Trung lũ lụt tháng 10/2020 và cả tài khoản có số đuôi 812, nhiều người đã tò mò vào xem. Mới đây, một số giao dịch “lạ” từ tài khoản đuôi 812 mà Công Vinh nói rằng không dùng làm từ thiện mà để Thủy Tiên (đi chợ) đã khiến dân mạng chú ý.

Theo đó, một số bài đăng đặt vấn đề Thủy Tiên “chỉ lấy tiền của vài MTQ quyên góp để chuyển sang 812 vài chục triệu đi chợ tạm vài ngày thôi”, thông qua việc “soi” ra những khoản chuyển tiền từ chính cô sang số tài khoản đuôi 812.

Bài đăng của một người đặt nghi vấn "tuồn" tiền từ tài khoản khác của Thủy Tiên sang tài khoản "đi chợ".
Bài đăng của một người đặt nghi vấn “tuồn” tiền từ tài khoản khác của Thủy Tiên sang tài khoản “đi chợ”.

Có thể thấy, trong file sao kê của tài khoản đuôi 812 dài 4 trang được Thủy Tiên đăng lên, có vài giao dịch từ chính chủ gửi vào thật. Nhưng không phải như antifan bóng gió là “lấy tiền đóng góp”, mà toàn bộ giao dịch này đều đến từ số tài khoản có đuôi 638 – là tài khoản cá nhân của Thủy Tiên.

Tài khoản cá nhân này chưa từng xuất hiện trong chương trình từ thiện nào, nên những thắc mắc trên, có thể kết luận là không có cơ sở. Việc người ta gửi tiền vào tài khoản tín dụng của mình để hoàn trả các khoản vay/thanh toán online là hoàn toàn bình thường.

Sao kê thể hiện rõ số tài khoản chuyển tiền của chính chủ sang tài khoản đi chợ có đuôi 638, khác với tài khoản có số đuôi 746 để kêu gọi từ thiện miền Trung.
Sao kê thể hiện rõ số tài khoản chuyển tiền của chính chủ sang tài khoản đi chợ có đuôi 638, khác với tài khoản có số đuôi 746 để kêu gọi từ thiện miền Trung.

Trong trường hợp này, có thể nói antifan đã “tố cáo” sai.

Trong sao kê số tài khoản đuôi 812 kể từ trước và sau khi đi từ thiện miền Trung 6 tháng, không hề có bất cứ một giao dịch nào thể hiện có nhà hảo tâm gửi tiền ủng hộ từ thiện miền Trung; cũng như không có giao dịch nào từ tài khoản có số đuôi 746 của Thủy Tiên vào số tài khoản “đi chợ” này.

Tài khoản “đi chợ” thực ra từng dùng để nhận từ thiện

Một chi tiết khác mà dân mạng cũng thắc mắc với tài khoản đuôi 812, đó là Công Vinh khẳng định đây là số tài khoản dùng để Thủy Tiên “đi chợ”, chi dùng hàng ngày. Nhiều người chỉ ra, có lẽ cựu danh thủ đã hơi nhầm lẫn một chút. Vì thực ra, số tài khoản đuôi 812 của Thủy Tiên cũng từng được công khai cho một chương trình từ thiện hồi đầu năm 2020.

Cụ thể, trong bài đăng ngày 15/1/2020, cô kêu gọi ủng hộ giúp đỡ công nhân bị “giựt tiền” để họ về quê ăn Tết. Ban đầu, Thuỷ Tiên sử dụng số tài khoản đuôi 746 (là tài khoản kêu gọi ủng hộ miền Trung) để quyên tiền cho công nhân. Sau đó, cô chuyển sang số tài khoản đuôi 812 cho quỹ này.

Bài đăng của Thủy Tiên về việc kêu gọi từ thiện cho công nhân hôm 15/1/2020 có sử dụng tài khoản đuôi 812.
Bài đăng của Thủy Tiên về việc kêu gọi từ thiện cho công nhân hôm 15/1/2020 có sử dụng tài khoản đuôi 812.

Sau khi chỉnh sửa nhiều lần, số tài khoản này đã được cô gỡ bỏ khỏi status kêu gọi ủng hộ công nhân.

“Phát hiện” này của dân mạng không làm rõ thêm những chi tiết trong sao kê của Thủy Tiên cũng như giải đáp tò mò về việc nữ ca sĩ giải ngân số tiền hàng trăm tỷ đồng cho miền Trung. Tuy nhiên, nhiều người cũng nhắc nhở rằng Công Vinh nên nói chính xác về nguồn gốc của tài khoản đuôi 812 (đã từng dùng để kêu gọi từ thiện, hiện tại dùng để đi chợ), thay vì chỉ nói ngắn gọn như hiện tại, dễ gây hiểu lầm.