Hướng dẫn sao kê tài khoản tại nhà

Thay vì phải đến quầy giao dịch để yêu cầu sao kê tài khoản, chủ tài khoản có thể sao kê gián tiếp bằng cách sử dụng Internet Banking, Mobile Banking để tiết kiệm chi phí và thời gian.

Sao kê tài khoản tại nhà
Sao kê tài khoản tại nhà

Sao kê ngân hàng là bản chi tiết những phát sinh giao dịch của tài khoản thanh toán cá nhân hoặc tổ chức. Những phát sinh giao dịch này bao gồm tất cả các giao dịch tín dụng ra và vào tài khoản. Sao kê chỉ được thực hiện theo yêu cầu của chủ tài khoản.

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều có hai loại hình sao kê tài khoản là trực tiếp tại phòng giao dịch hoặc trực tuyến (online). Trong trường hợp khách hàng không thể di chuyển từ nhà đến phòng giao dịch các ngân hàng để làm thủ tục sao kê, thì có thể sao kê trực tuyến tại nhà.

Với việc sao kê online ngay trên giao diện tài khoản internet banking, chỉ chủ tài khoản hoặc người biết rõ tên đăng nhập, mật khẩu, hình thức xác nhận (qua tin nhắn điện thoại đã đăng ký)… mới có thể thực hiện được sao kê. Loại hình này thường các ngân hàng giới hạn là chỉ sao kê trong 1, 2 năm gần nhất và hoàn toàn miễn phí. Đây là một cách nhanh chóng, phù hợp với thời đại công nghệ hiện nay.

Để in sao kê điện tử bằng cách này, khách hàng cần đăng ký sử dụng dịch vụ Internet banking hoặc mobile banking của ngân hàng và làm theo hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Mobile Banking hoặc Internet Banking đã đăng ký
  • Bước 2: Đăng nhập tài khoản ngân hàng của bạn
  • Bước 3: Lựa chọn những khoản muốn sao kê
  • Bước 4: Chọn khoảng thời gian muốn xem sao kê
  • Bước 5: Xem và kiểm tra kỹ thông tin sao kê trước khi in
  • Bước 6: Kết nối máy in với thiết bị để in sao kê.

Ngoài ra, khách có thể tự in sao kê ngay tại máy rút tiền tự động (ATM) của các ngân hàng nơi mình đăng ký tài khoản.